Những điều cần lưu ý trong xây dựng tránh cháy nổ

Khi đầu tư xây dựng phải có đầy đủ các hệ thống, thiết bị, phương tiện PCCC và đảm bảo điều kiện an toàn theo quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành.

cc11

Khi tới phòng hát với âm thanh, không khí sôi động, âm nhạc vui vẻ giúp chúng ta xả stress, tâm lý thoải mái và là chất xúc tác giúp cho tinh thần hung phấn. Do có nhiều tác dụng tốt đối với đời sống tinh thần nên dịch vụ karaoke được áp dụng và kinh doanh rất phổ biến không chỉ ở đô thành mà còn len lỏi tới những vùng nông thôn.

Tuy nhiên để hoạt động đúng theo quy định của pháp luật cần lưu ý khi xin giấy phép hoạt động, thiết kế, xây dựng, và quản lý các cơ sở kinh doanh karaoke nhất là đối với công tác phòng cháy và chữa cháy.

Do có tính đặc thù của các cơ sở kinh doanh karaoke như được thiết kế nhiều tầng, cách âm, cách nhiệt nên các phòng được xây dựng, che chắn bằng các vật liệu dễ cháy. Hệ thống điện, âm thanh, ánh sang bố trí không hợp lý. Do tận dụng tối đa diện tích sàn nên các cầu thang bộ, hành lang thường chật hẹp, đường đi tối và khó khăn, có những cơ sở chỉ có duy nhất một cầu thang thoát nạn.

Vậy đối với những cơ sở kinh doanh Karaoke khi triển khai xây dựng cần lưu ý những gì trong công tác PCCC?

Thẩm duyệt về PCCC đối với những cơ sở có nguy hiểm cháy nổ: Chiều cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên.
Khi đầu tư xây dựng phải có đầy đủ các hệ thống, thiết bị, phương tiện PCCC và đảm bảo điều kiện an toàn theo quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành.
Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC.
Xây dựng phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.
Không để chướng ngại vật chắn lối thoát nạn.
Trang bị đầy đủ các phương tiện chiếu sáng, sự cố, chỉ dẫn thoát nạn.
Lắp đặt các thiết bị báo cháy, báo khói, chuông báo cháy, nút nhấn khẩn…
Trang bị thêm thang thoát hiểm, dây cứu người hay dây thoát hiểm nhà cao tầng.
Thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị PCCC.
Thực hiện các biện pháp quản lý nguồn điện, nguồn nhiệt, âm thanh, ánh sáng nhằm hạn chế tối đa các nguyên nhân gây ra chập, cháy hay quá tải gây ra cháy.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *